10 อันดับ ตู้แช่เค้ก ยอดนิยมประจำปี 2024

Top 10 cake freezers

เพราะไม่ใช่ทุกร้านที่จะต้องการ ตู้แช่เค้ก ขนาดใหญ่ บางร้านอาจจะเป็นร้านเบเกอรีน่ารัก ๆ ขายเค้กเพียงแค่วันละไม่กี่ก้อน ให้ลูกค้าได้มาเลือกทานเค้กที่มีเพียงไม่กี่ชิ้นหรือไม่กี่ปอนด์เท่านั้น ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ต้องการตู้แช่เค้กขนาดเล็กวางบนเคาน์เตอร์ หรืออยากได้ตู้โชว์เค้กกระจกน่ารัก ๆ ราคาย่อมเยาว์ ขายขนมเค้กเพียงแค่ไม่กี่ชิ้น เราก็จะมาแนะนำ ตู้แช่เค้กขนาดเล็ก ที่น่าโดนใจมาฝากคุณกัน ก่อนเลือกซื้อคุณควรพิจารณาข้อมูลให้ครบรอบด้านเสียก่อน ถ้าไม่อยากพลาดในการเลือกซื้อตู้เค้กที่ดีที่สุด

ทำไมถึงต้องเลือกใช้ ตู้แช่เค้ก

หนึ่งในคำถามที่หลาย ๆ คนต่างสงสัย โดยเฉพาะผู้ที่คิดจะเปิดร้านหรือทำร้านเบเกอรีขนาดเล็ก และยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการเปิดร้านจริง ๆ จังจังมาก่อน นอกเหนือไปจากการพัฒนาฝีมือ ในการทำเค้กให้มีรสชาติอร่อยหน้าตาสวยงาม แตกต่างจากร้านอื่น ๆ แล้ว ในเรื่องของการตกแต่งร้านขนมเค้ก ก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเช่นเดียวกัน โดยสิ่งแรกที่จะดึงดูดสายตาของลูกค้าก็คือการตกแต่งที่สวยงามสะอาดน่า แลดูน่าเลือก และ ตู้แช่เค้ก ขนาดเล็ก ที่มีคุณภาพดีก็จะช่วยยกระดับบรรยากาศโดยรวมที่ร้าน ให้น่าเข้าไปเลือกซื้อเลือกชมรวมทั้งกระตุ้นการซื้อได้มากขึ้น และเหตุผลอีกหนึ่งประการก็คือเรื่องของการถนอมอาหารเค้กในแต่ละชนิด มีอุณหภูมิในการเก็บรักษาที่แตกต่างจากอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น น้ำ, เครื่องดื่มต่าง ๆ ดังนั้น ตู้แช่เค้กขนาดเล็กวางบนเคาน์เตอร์ ที่มีความเหมาะสมในการถนอมอาหารที่ดี ก็จะทำให้เค้กของคุณนั้นส่งตรงไปถึงลูกค้าได้อย่างอร่อย รสชาติคงเดิม และมีความอร่อยตามที่คุณต้องการนำเสนอ

 • ช่วยในการปรับอุณหภูมิและความชื้นในตู้ ให้เหมาะกับการแช่เค้ก, ครีมสด, ขนมอบ, ขนมเบเกอรี่ได้มากที่สุด
 • มีไฟส่องสว่างที่เหมาะสมภายในตู้ ทำให้มีความสวยงามดึงดูดสายตา
 • สามารถปรับขนาดของตระแกรงชั้นใหญ่เล็กต่าง ๆ ให้มีความพอดีกับเค้กหรือขนมที่คุณต้องการจะแช่
 • ตู้เค้กที่แลดูสะอาดสะอ้านช่วยกระตุ้นยอดขายได้อีกทางหนึ่ง และช่วยปรับบรรยากาศโดยรวมของร้านให้มีความเป็นมีอาชีพมากขึ้น
 • มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นต้น ๆ ไปจนกระทั่งจำนวนหลายหมื่น ขึ้นอยู่กับความขนาดใหญ่และรูปทรงต่าง ๆ ของตู้เค้ก
 • ตู้กระจกเค้กมีทั้งกระจกแบบโค้งและตู้กระจกแบบตรง ตอบโจทย์ในหลายพื้นที่ที่คุณจะนำตู้ไปตั้ง

แนะนำ 10 อันดับ ตู้แช่เค้กราคาถูก

1. ตู้แช่เค้กขนาดเล็ก 70 cm SANDEN รุ่น SKK-0707Z

ตู้แช่เค้ก ขนาดเล็กตัวนี้ เหมาะกับผู้ที่กำลังคิดจะปิดร้านเบเกอรีขนาดเล็ก โดยมีเค้กเพิ่มเติมเข้าไปในร้านของคุณด้วย แต่ยังเป็นจำนวนที่ไม่มากนัก หรือต้องการโชว์เค้กที่มีความหรูหราเป็นพิเศษวางบนเคาน์เตอร์ให้ลูกค้าได้เห็นกันแบบเต็ม ๆ ตา และราคาไม่สูงมากนักโดยมีขนาดความสูงมาพร้อมกระจก 2 ชั้น ไม่ทำให้เกิดฝ้าอย่างแน่นอน เพิ่มไฟส่องสว่างทำให้เค้กเล่นกับแสงไฟแล้วจะยิ่งน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ประกันในส่วนของคอมเพรสเซอร์ 1 ปี ตั้งค่าอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 2 – 10 องศา ราคาย่อมเยาเหมาะสำหรับผู้อยากจะลองทำซื้อตู้เค้กขนาดเล็กมาตั้งเพื่อสำรวจตลาดลูกค้าก่อนก็ได้

เช็คราคาและส่วนลด
จุดเด่น
 • ตู้แช่เค้ก 70.0 x 73.0 x 132.5 เซนติเมตร
 • ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 2 – 10 องศาเซลเซียส
 • กระจก 2 ชั้น ป้องกันการเกิดฝ้า
 • ราคา 38,500 บาท
คะแนน
คะแนนสินค้า 5.0 / 5.0

2. ตู้แช่เค้กเคาน์เตอร์ SANDEN รุ่น SCR-0070

scr-0070 sanden

ตู้แช่เค้ก ขนาดเล็ก วางบนเคาน์เตอร์ อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ราคาย่อมเยา โครงสร้างโดยรวมสร้างจากสแตนเลส มีการติดหลอดไฟ LED เพื่อเพิ่มความสวยงาม และเพิ่มการมองเห็นที่คมชัดทั่วทั้งตู้ ทำให้ไม่ว่าจะตั้งเค้กในมุมไหนก็สวยงามมองเห็นได้เต็ม ๆ ตาโดยเฉพาะเค้กที่มีรายละเอียดการแต่งแต้มหน้าเยอะ ซึ่งจะช่วยดึงดูดใจของลูกค้าอย่างแน่นอน กระจกมีความโค้งสวยงามปรับอุณหภูมิด้วยระบบดิจิตอลคอมเพรสเซอร์ใช้น้ำยา 134a ไม่มีสารทำให้เกิดภาวะเรือนกระจก ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมไปด้วยในตัว

เช็คราคาและส่วนลด
จุดเด่น
 • ตู้แช่เค้ก 70.2 x 56.8 x 68.5 เซนติเมตร
 • ตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 2 – 10 องศาเซลเซียส
 • กระจกนิรภัย 2 ชั้น ป้องกันการเกิดฝ้า
 • ราคา 20,700 บาท
คะแนน
คะแนนสินค้า 5.0 / 5.0

3. ตู้แช่เค้กกระจกสี่ด้าน SANDEN รุ่น SAG-0583

สำหรับผู้ที่กำลังมองหา ตู้แช่เค้ก ขนาดเล็ก ทรงตั้งสามารถวางบนเคาน์เตอร์ได้ แนะนำตู้แช่ SANDEN INTERCOOL ที่มีความจุ 58 ลิตร การเปิดเพื่อใส่และหยิบเค้กสามารถเปิดได้จากบริเวณด้านหลังตู้ สามารถแช่ได้ทั้งขนมเค้ก, ขนมเบเกอรี่และอาหาร ติดตั้งกระจกรอบตู้ทั้ง 4 ด้านทำให้มองเห็นได้จากทุกมุม วางระบบกระจก 2 ชั้นสุญญากาศชั้นวางตะแกรง สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่ายระบบทำความเย็นสุดพิเศษไม่มีน้ำแข็งเกาะ และใช้ระบบน้ำทิ้งแบบละเหยน้ำทิ้งแบบอัตโนมัติ ถึงแม้จะเป็นตู้ขนาดเล็กแต่ก็มั่นใจมากในเรื่องของศักยภาพ จึงทำให้ทางค่าย SANDEN รับประกันคอมเพรสเซอร์ยาวนานถึง 5 ปี

เช็คราคาและส่วนลด
จุดเด่น
 • ตู้แช่เค้ก 45.0 x 40.0 x 83.5 เซนติเมตร
 • ตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 2 – 10 องศาเซลเซียส
 • กระจกนิรภัย 2 ชั้น ป้องกันการเกิดฝ้า
 • ราคา 15,800 บาท
คะแนน
คะแนนสินค้า 5.0 / 5.0

4. ตู้แช่เค้กกระจกโค้ง SANDEN รุ่น SKK-0907Z

สำหรับตู้แช่รุ่นนี้ มาพร้อมระบบควบคุมความเย็นและระบบป้องกันน้ำแข็งเกาะที่บริเวณตามตู้ต่าง ๆ ทำให้ผู้ใช้งานสบายใจทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพ การควบคุมอุณหภูมิตามที่ผู้ใช้งานต้องการ และถึงแม้ว่าจะเป็นตู้ขนาดเล็กแต่ก็มีการติดไฟ LED ภายในตู้เช่นเดียวกัน ในส่วนของการเก็บเค้กนั้นก็แบ่งออกเป็น 3 ชั้น  ทำให้เป็นการนำเสนอเช่นเค้กที่แตกต่างกัน เรียงจากใหญ่ไปเล็กทำให้แลดูมีความน่าสนใจ ดึงดูดสายตาแก่ผู้ที่จะเข้ามาซื้อเค้กมากขึ้น

เช็คราคาและส่วนลด
จุดเด่น
 • ตู้แช่เค้ก 90.0 x 73.0 x 132.5 เซนติเมตร
 • ตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 2 – 10 องศาเซลเซียส
 • กระจกนิรภัย 2 ชั้น ป้องกันการเกิดฝ้า
 • ราคา 40,100 บาท
คะแนน
คะแนนสินค้า 5.0 / 5.0

5. ตู้แช่เค้กกระจกตรง SANDEN รุ่น SKS-0907Z

ตู้แช่เค้ก ทรงตรงทั้ง 4 มุม มีระบบประหยัดไฟฟ้า สร้างอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 2 – 8 องศา ดีไซน์เรียบโก้เหมาะกับร้านเค้กขนาดเล็กหรือร้านที่ต้องการประหยัดพื้นที่ในการจัดแสดงโชว์ กระจกหน้า 2 ชั้นแข็งแรงทนทาน ควบคุมความเย็นในตู้ได้เป็นอย่างดี ไม่ก่อให้เกิดฝ้าหรือน้ำหยดในกรณีที่มีความชื้นจำนวนมาก ก็มีปุ่มกดระบบสลายหยดน้ำเช่นเดียวกัน มีไฟส่องสว่างทำให้เกิดมิติและดูสวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการตู้เค้กขนาดพอดีไม่กินพื้นที่

เช็คราคาและส่วนลด
จุดเด่น
 • ตู้แช่เค้ก 90.0 x 73.0 x 132.5 เซนติเมตร
 • ตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 2 – 10 องศาเซลเซียส
 • กระจกนิรภัย 2 ชั้น ป้องกันการเกิดฝ้า
 • ราคา 42,500 บาท
คะแนน
คะแนนสินค้า 5.0 / 5.0

คำแนะนำก่อนซื้อ ตู้แช่เค้ก

การซื้อ ตู้แช่เค้ก นี้ต้องมาจากการพิจารณาองค์ประกอบหลายส่วน ถ้าร้านอาหารหรือร้านขนมของคุณ ทำขนมหรือทำอาหารประเภทอื่นอยู่แล้ว แต่อยากจะได้ตู้แช่เค้กขนาดเล็กวางบนเคาน์เตอร์เพื่อดึงดูดลูกค้าที่ชอบทานเค้กได้อีกกลุ่ม หรือคุณอาจจะมีตู้เค้กขนาดใหญ่และอยากได้ตู้ขนาดเล็กไปเสริมตั้งบนเคาน์เตอร์ ทำให้มีมิติภาพรวมของร้านที่หลากหลาย น่าเลือกซื้อดูชมมากยิ่งขึ้นก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ที่สำคัญคือคุณจะต้องพิจารณาถึงรายละเอียดเล็ก ๆ ที่คุณต้องการให้ดีแล้วคุณจะประเมินได้ว่าต้องนำตู้นี้ไปตั้งบนเคาน์เตอร์แบบไหน, ความกว้างเท่าไหร่, ขนาดความใหญ่เท่าไหร่ จึงจะติดตั้งตู้ได้อย่างเหมาะสม คำแนะนำของเราคือการเลือกตั้งสูงไปวางบนเคาน์เตอร์

นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่ของร้านแล้ว ยังทำให้ดูเด่นเป็นสง่าอย่างยิ่ง ภายในตู้มีการติดไฟ LED ที่ส่องสว่างยิ่งดึงดูดลูกค้าที่รักในการทำขนมได้มากขึ้น และที่สำคัญคือคุณจะต้องประมาณการขนมที่คุณจะขายในตู้แต่ละวันให้ดี เพราะถ้าคุณเลือกซื้อตู้ขนาดใหญ่จนเกินไป และขนมไม่เต็มตู้นอกจากจะดูโหรงเหรงแล้ว ในขณะเดียวกันถ้าคุณเลือกซื้อตู้ขนาดใหญ่ที่มีราคาสูงจนเกินความพอดีมาใช้ อาจกระทบต่อต้นทุนโดยรวมได้ แต่ถ้าคุณประมาณการจำนวนเค้กหรือขนมที่จะขายในตู้แต่ละวันนั้นพอดีนอกจากขนมจะเรียงตัวสวยแล้ว คุณก็ไม่ต้องแบกรับกับต้นทุนที่ใช้ในการซื้อตู้หนักมากอีกด้วย อย่าพลาดในการคำนวณเงินทุนในระยะยาวด้วย

สรุปการเลือก ซื้อตู้เค้ก ไม่จำเป็นจะต้องเป็นตู้ใหญ่เสมอไป ยิ่งตู้ใหญ่ยิ่งมีราคาสูง แต่ถ้าคุณต้องการนำตู้เค้กไปประกอบในร้านอาหารของคุณ หรืออยากขายขนมชนิดอื่นอยู่แต่อยากจะลองนำตู้เค้กไปตั้ง เพื่อทดสอบตลาดก่อนการเริ่มต้นเลือกตู้เค้กราคาย่อมเยาหลักหมื่นต้น ๆ หรือสองหมื่นปลาย ๆ ก็เป็นราคาที่น่าสนใจ เพราะเป็นราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป หลังจากที่คุณได้ลองตลาดจนกระทั่งพบความมั่นใจแล้ว ค่อยซื้อตู้ใหญ่ไปติดตั้งเพิ่มเติมก็ได้ เพียงแต่คำแนะนำของเราคืออย่าพึ่งลงทุนหนักตั้งแต่ในครั้งแรก เพราะอาจจะทำให้ต้นทุนนั้นจมได้ จากการเลือกซื้อตู้แช่แข็งที่ดีควรจะมีองค์ประกอบครบทั้งในเรื่องของความดูดีสะอาด, ติดไฟส่องสว่างเห็นสินค้าภายในชัดเจน ช่วยประหยัดไฟได้ดีแต่ในขณะเดียวกันก็ปรับอุณหภูมิได้ตามเหมาะสม ยิ่งตู้เค้กที่สามารถปรับแต่งความกว้างแคบของไปตู้ได้ก็จะยิ่งดี เพราะในบางครั้งคุณอาจจะอยากทดลองนำเค้กรุ่นใหม่ ๆ ที่มีความสูงแนวตั้งมาวางขายในตู้ ก็สามารถปรับขนาดตะแกรงได้ทันที เมื่อคุณทราบดังนี้แล้วก็อย่าลืมนำไปพิจารณาเพื่อหาตู้ที่โดนใจ เสริมสร้างกำไรให้แก่คุณได้มากขึ้นกัน