Close sidebar

โทรศัพท์ : 089-788-7100, 081-667-4909

อีเมล : Thaikool2016@gmail.com

10 อันดับ ตู้แช่เครื่องดื่ม ยี่ห้อไหนดี 2021?

ตู้แช่เครื่องดื่ม

สำหรับตู้แช่เย็นเครื่องดื่มนี้ เป็นอีกหนึ่งสิ่งอำนวยความสะดวก ผู้ที่ประกอบธุรกิจ, ร้านค้า,เปิดร้านอาหาร, เปิดร้านน้ำต่าง ๆ จะขาดไปไม่ได้คุณสมบัติของตู้แช่เย็นที่แตกต่างจากตู้เย็นตามบ้านเรือนทั่วไป ก็คือ ตู้แช่เครื่องดื่ม ได้รับการออกแบบมาโดยมีจุดประสงค์เพื่อนำมาแช่เย็นเครื่องดื่มนานาชนิดโดยเฉพาะ จึงทำให้มีการออแบบชั้นวางทรงสูงต่อกันหลายชั้น และมีการปรับอุณหภูมิให้เหมาะกับเครื่องดื่มมากที่สุด มีชั้นวางทรงสูงหลายชั้นเพื่อรองรับต่อการแช่เย็น มีลักษณะประตูตู้เป็นกระจกใส 

แต่ก็ในปัจจุบันนี้ก็ยังมีตู้แช่เย็นเครื่องดื่มขนาดมินิ ซึ่งสามารถนำไปใช้ในบ้านเรือนตามปกติทั่วไปได้อีกด้วย ซึ่งจะเหมาะมากกับผู้ที่ชื่นชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีความพิเศษ และต้องการซื้อตู้แช่เพื่อถนอมรสชาติที่ดีที่สุดของเครื่องดื่มนั้น ๆ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติประหยัดไฟ และแยกเครื่องดื่มเป็นระเบียบสัดส่วน จากการแช่เย็นอาหารชนิดอื่น ๆ มาก ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับ วิธีการเลือกซื้อตู้แช่ให้กับคุณว่าจะซื้อ ตู้แช่เครื่องดื่ม ยี่ห้อไหนดี มีแนะนำทั้ง ตู้แช่เบียร์วุ้น, และ ตู้แช่ไวน์ ซึ่งจะตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณอย่างดีที่สุด

แนะนำ 10 สินค้า ตู้แช่เครื่องดื่ม ที่กำลังมาแรง!!

1. Sonar RS-A50N(G)

ตู้แช่ 2 ประตู รุ่น SPM-1003

เริ่มจากตู้แช่เย็นขนาดมินิกันก่อนเลยดีกว่า สำหรับตู้แช่เย็นขนาดมินินี้สามารถนำไปตั้งในบ้านหรือในออฟฟิศขนาดเล็กเพื่อถนอมความเย็นให้กับเครื่องดื่มกระป๋อง, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ตู้แช่ไวน์ ให้มีอุณหภูมิที่เหมาะสมได้อีกด้วย สำหรับ ตู้แช่เครื่องดื่ม ขนาดมินินี้มีความสวยงาม ถึงแม้จะมีขนาดเล็กแต่ก็ปรับความเย็นได้ถึง 7 ระดับโดย Sonar เป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกเจ้าหนึ่งที่เข้ามาตีตลาดผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ดี ให้กับคนไทยมาอย่างยาวนานนับ 40 ปี โดยข้อดีของตู้เย็นขนาดมินี้คือมีน้ำหนักเบาสามารถขนย้ายได้อย่างสะดวก และที่สำคัญที่สุดคือช่วยประหยัดพลังงาน เมื่อมองจากภายนอกถึงแม้จะมีขนาดเล็กแต่ภายในนั้น สามารถบรรจุเครื่องดื่มของเหลวได้ถึง 50 ลิตร เหมาะมากสำหรับการแช่เครื่องดื่มผลไม้ตลอดจนเครื่องสำอาง และคุณสมบัติที่น่าสนใจอีกประการหนึ่งก็คือตัวเครื่องมีระบบระบายความร้อนที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด ทำให้ถนอมของที่คุณนำไปแช่ได้เป็นอย่างดี

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

2. Fresher FS56GX

ตู้แช่ 2 ประตู รุ่น SPM-1003

สำหรับตู้เย็นตู้แช่ขนาดเล็กนี้ เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีพื้นที่ในการวางตู้แช่มากนัก สามารถวางในคอนโดขนาดเล็กก็ได้ และเหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการแช่เครื่องดื่มสำหรับเพียงแค่คน ๆ เดียวหรือจะนำมาแช่ครีมทาหน้าและแช่เครื่องสำอางที่ต้องถนอมไว้ในความเย็นได้อีกด้วย มีการออกแบบรูปลักษณ์ที่แลดูคลาสสิก มีน้ำหนักเพียงแค่ 20 กิโลกรัมแต่ภายในกลับบรรจุได้มากถึง 50 ลิตรเลยทีเดียว ความพิเศษของกระจกมีการออกแบบ Low-E นั่นก็คือคลื่นรังสีความร้อนจะเจาะผ่านเข้ามาได้น้อย ดังนั้นจึงช่วยประหยัดไฟเพราะตัวเครื่องไม่ต้องทำการปรับอุณหภูมิหนักมากนัก อีกทั้งยังทำให้เก็บรักษาความเย็นได้อย่างยาวนานมากขึ้นอีกด้วย และทางผู้ผลิตยังมั่นใจในศักยภาพของการรักษาความเย็น ของ ตู้แช่เครื่องดื่มขนาดมินิมาก จึงรับประกันระบบทำความเย็นนานถึง 5 ปีเลยทีเดียว

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

3. Lucky Star รุ่น MOHER 60

ตู้แช่ sanden intercool รุ่น YDM-110P

สำหรับผู้ที่ต้องการ ตู้แช่เครื่องดื่ม และ ตู้แช่ไวน์ ที่มีความหรูหราขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง และเป็นตู้แช่ที่ไม่ค่อยพบเห็นมากนักแนะนำตู้แช่รุ่นนี้เลย เพราะมีลักษณะเป็นกระจกใสรอบด้านทั้ง 4 ด้าน มีลักษณะทรงสูงจึงทำให้ไม่กินพื้นที่ในการวางมากนัก ภายในบรรจุได้มากถึง 58 ลิตรและมีระบบความเย็นดิจิตอล มาพร้อมกับระบบ Fan cool ช่วยพัดพากระจายความเย็นให้ทั่วถึงเท่ากันทั้งตู้ อีกทั้งยังมีการติดตั้งไฟ LED ที่ช่วยส่องสว่างให้เห็นความสวยงามของเครื่องดื่มที่คุณนำเข้ามาแช่อีกด้วย และไม่ต้องกังวลว่าไฟ LED นี้ จะทำให้อุณหภูมิในตู้ร้อนมากขึ้น ไม่มีผลกระทบต่อความเย็นอย่างแน่นอน บริเวณด้านล่างจะประกอบด้วยหน้าจอ ที่แสดงให้เห็นถึงระบบการทำงานช่วยประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

4. LVNI EP300L

ตู้แช่เย็น 1 ประตู รุ่น SPA-0353A

ตู้แช่ขนาดใหญ่ที่มีจุดเด่นในเรื่องของระบบระบายความร้อน 3 มิติ ช่วยรักษาอุณหภูมิความเย็นได้ในระดับดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยรักษาความสดใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยเป็นตู้แช่ขนาดใหญ่นี้ประกอบด้วยชั้นวางทรงสูง 5 ชั้น โดยระบบรักษาความเย็นของตู้แช่รุ่นนี้ ใช้ระบบท่อทองแดงแบบบริสุทธิ์ ช่วยกักเก็บความเย็นในตู้เย็นได้เป็นอย่างดี และยังมีระบบระบายความร้อนทุกทิศทาง สามารถทำความเย็นให้ทั่วถึงกันภายในตู้ได้อย่างรวดเร็ว ชั้นวางผลิตจากพลาสติกเกรดดี แข็งแรงทนทานรองรับน้ำหนักได้มาก อีกทั้งยังเหมาะแก่การนำมาทำเป็น ตู้แช่เบียร์วุ้น เย็น ๆ ชื่นใจ กระจกสามารถช่วยลดการเกิดฝ้าและป้องกันการเกาะตัวของหยดน้ำ วางระบบฉนวน 2 ชั้น ช่วยทำให้กักเก็บความเย็นดี เครื่องทำงานเบาลงและประหยัดไฟได้เป็นอย่างดี เหมาะแก่การนำไปเป็นตู้แช่ในร้านค้า, ร้านสะดวกซื้อ, ตู้แช่ร้านเครื่องดื่ม หรือร้านขายน้ำผลไม้ต่าง ๆ

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

5. Biaowang BC-120

ตู้แช่เครื่องดื่ม 2 บาน รุ่น SPA-0903

ตู้แช่เครื่องดื่ม อเนกประสงค์ ที่สามารถปรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ประกอบด้วยชั้นวาง 4 ชั้นและมีชั้นแยกออกมาอีก 1 ชั้น แบ่งออกเป็นส่วนแช่เย็นและส่วนแช่แข็ง มีความโดดเด่นในเรื่องของระบบควบคุมอุณหภูมิแบบอัจฉริยะ ทำให้ของที่แช่นั้นมีความสดใหม่คงคุณภาพอยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญคือทำความเย็นได้ถึง -5 องศา กระจกมีความหนาแข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี และกรองรังสี UV ได้ในระดับดีเยี่ยม สำหรับผู้ที่จะนำไปตั้งในบริเวณบ้านหรือร้านค้าที่มีความเสี่ยงว่าจะมีหนูหรือแมลงสาบ บริเวณด้านหลังมีการออกแบบปิดเป็นอย่างดี เพื่อไม่ทำให้หนูหรือแมลงสาบสามารถเล็ดลอดเข้าไปได้หมดปัญหาเรื่องสายไฟขาดจากการถูกกัดแทะ คงการใช้งานได้อย่างยาวนานและมีการออกแบบรูปลักษ์โดยรวมสวยเรียบหรู

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

6. ตู้แช่ 2 ประตู FR2LDI2

ตู้แช่เย็น 1 ประตู รุ่น SPA-0253A

ตู้แช่เครื่องดื่ม ที่มีขนาดใหญ่มาพร้อมบานเปิด 2 ประตูเหมาะกับผู้ที่ประกอบธุรกิจร้านอาหาร, ร้านน้ำ, ต้องการ ตู้แช่เบียร์วุ้น ที่มีคุณภาพแนะนำตู้นี้เลย เพราะมีระบบช่วยรักษาความเย็นไหลเวียนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังป้องกันความร้อนไม่ให้เข้าไปในตู้ได้อีกด้วย บริเวณด้ามจับตู้สร้างทำจากโลหะ Anodizing ช่วยป้องกันการเกิดสนิม มีความแข็งแรงใช้ได้ในระยะเวลายาวนาน ระบบควบคุมดิจิตอลรักษาความเย็นให้ยาวนานตลอดเวลา และยังช่วยป้องกันการจับตัวของน้ำแข็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถึงแม้ว่าตู้แช่ตู้นี้จะมีขนาดใหญ่แต่ได้รับการรับรองประหยัดไฟเบอร์ 5 ถ้าใช้งานทุกวันใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 365 วัน เฉลี่ยแล้วค่าไฟจะตกแค่ปีละ 3,498 บาท ซึ่งคุ้มค่ากับการนำไปใช้ในร้านอาหาร, ผู้ที่ประกอบธุรกิจด้านการขายน้ำ, ขายเบียร์วุ้นต่าง ๆ เป็นอย่างมาก

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

7. ตู้แช่ 3 ประตู FR-3LDJ

ตู้แช่เย็น 3 ประตู รุ่น MPM-1203

สำหรับร้านอาหารขนาดใหญ่ หรือร้านค้าที่ต้องการขายน้ำหรือขายเบียร์วุ้นโดยเฉพาะ สามารถแช่เครื่องดื่มได้อย่างเต็มที่บานประตูจับ 3 ประตู ถ้าคุณเป็นร้านค้าที่เน้นขายน้ำหรือต้องการจุของจำนวนมาก จำเป็นต้องหาตู้แช่อยู่แล้วการซื้อตู้แบบ 3 ประตูเพียง 1 ตู้ไปเลยก็จะตอบโจทย์ครอบคลุม การใช้งานได้มากกว่าและที่สำคัญเพียงจัดหาพื้นที่วางตู้เพียงตู้ขนาดใหญ่ตู้เดียวเท่านั้น ไม่ต้องซื้อตู้ซ้ำซ้อนหลายตู้มาเรียงต่อกัน โดยมีความจุขนาด 1,130 ลิตร ตู้เย็นใช้ระบบรักษาความเย็นระบบแบบดิจิตอล ไม่ว่าคุณจะแช่เบียร์, แช่เครื่องดื่มน้ำอัดลม, แช่น้ำประเภทต่าง ๆ คงความสดใหม่และคุณภาพรสชาติไม่อย่างดีเยี่ยม แต่ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับความเย็นที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ในยามที่ดื่มบริเวณด้ามจับคุณภาพดี กันสนิมเคลื่อนย้ายได้ง่ายแม้จะมีขนาดใหญ่ แต่ก็ติดล้อหมุนได้ 360 องศา รับประกันตัวเครื่องทำความเย็นนานถึง 7 ปีรับประกันตัวเครื่องนานถึง 3 ปี ถ้าคุณกำลังมองหาตู้แช่ที่มีความคุ้มค่าใช้งานได้ยาวนาน ตู้แช่รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

8. THE COOL รุ่น Denise S220 DT

ตู้แช่เย็น ราคาถูก 1 ประตู รุ่น SPA-0303

ตู้แช่ 1 ประตูสำหรับร้านอาหารและร้านเครื่องดื่ม รุ่นยอดนิยมที่พบเห็นได้มาก มีความปลอดภัยสูง และสามารถเก็บความเย็นได้ดี กระจกนิรภัยที่เคลือบน้ำยากันฝ้าช่วยลดปัญหาหยดน้ำทำให้บานกระจกแลดูไม่สะอาด มีระบบทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยระดับสูงการันตีไร้สนิมแน่นอน เคลื่อนย้ายง่ายประกอบด้วยล้อฐาน 4 ล้อ และมีตัวล็อกมาให้ด้วย

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี ตัดสินใจได้ไม่ยาก ถ้าคุณทราบถึงวิธีนำไปใช้

การที่คุณจะตัดสินใจซื้อ ตู้แช่เครื่องดื่ม สักตู้อาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าคุณมีความเข้าใจถึงความต้องการของตนเองแล้วละก็ คุณจะตัดสินใจซื้อได้อย่างง่ายมากขึ้น ก่อนอื่นคุณจะต้องตอบคำถามให้ได้เสียก่อนว่า คุณต้องการซื้อตู้แช่นี้ไว้เพื่อแช่อะไร เช่นแช่เครื่องสำอาง, แช่เครื่องดื่มจำนวนน้อย ๆไว้ในห้องนอน หรือถนอมรักษายาหรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ ก็จะเหมาะแก่การซื้อตู้มินิขนาดเล็ก เพราะไม่เปลืองพื้นที่มากนัก หรือผู้ที่ต้องการซื้อตู้แช่ไปเก็บรักษาไวน์ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่าง ๆ เพื่อถนอมคงรสชาติให้ดีดังเดิม ก็สามารถเลือกตู้ขนาดเล็กหรือขนาดกลางได้ ในกรณีที่คุณเป็นคนที่ชอบการสะสมเครื่องดื่มเหล่านี้

แต่ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการ ต้องการซื้อตู้แช่เพื่อนำไปประกอบธุรกิจ ก็ให้พิจารณาโดยรวมว่าร้านของคุณเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่เล็ก หรือขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ควรเลือกขนาดตู้ให้มีสัดส่วนพอดี กับพื้นที่ภายในครัวของคุณ ถ้าคุณซื้อตู้ขนาดเล็กเกินไป ก็จะทำให้ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน และก็จะต้องซื้อตู้เพิ่มเป็นจำนวนเงินเพิ่มขึ้นมากเข้าไปอีก แต่ถ้าคุณซื้อตู้ขนาดใหญ่จนเกินความพอดี ก็จะทำให้เปลืองพื้นที่และเสียค่าไฟโดยใช่เหตุไปด้วย ดังนั้นก่อนซื้ออย่าลืมพิจารณาปัจจัยให้ครบรอบด้าน นอกจากนี้ตู้แช่บางตู้ก็มีระบบพิเศษ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันยกตัวอย่างเช่น กระจกกันฝ้า, ระบบระบายน้ำอัตโนมัติ และอุณหภูมิที่ตู้แช่ตู้นั้นสามารถทำได้ เป็นต้น

ข้อดีของการซื้อ ตู้แช่เครื่องดื่ม  

ตู้แช่เครื่องดื่ม บางตู้จะมีกระจกใสรอบด้านทุกมุม แต่ตู้แช่ส่วนใหญ่จะมีลักษณะบานตู้ประกอบด้วยกระจกใส ทำให้มองเห็นเครื่องดื่ม หรือของที่แช่ภายในตู้ได้ช่วยเพิ่มความหรูหรา ให้กับบ้านหรือสถานที่ทำงานต่าง ๆ ได้หยิบจับดื่มมากยิ่งขึ้น ทำให้มีพื้นที่เหมาะแก่การจัดเก็บเครื่องดื่มมากยิ่งขึ้น เพราะส่วนใหญ่จะมีลักษณะจัดชั้นวางทรงสูง สามารถปรับอุณหภูมิได้หลายรูปแบบ ตู้แช่หลายรุ่นมีการออกแบบให้ประหยัดไฟมากยิ่งขึ้น เนื่องจากว่าส่วนใหญ่แล้วตู้แช่ที่อยู่ในร้านอาหาร มักจะต้องมีการเปิด-ปิดทุกวันและเปิด-ปิดอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นจึงมีการออกแบบระบบให้มีความประหยัดไฟฟ้ามากกว่าตู้เย็นตามปกติทั่วไป และไม่ได้เหมาะแก่การแช่เครื่องดื่มเพียงอย่างเดียวเท่านั้น อีกทั้งยังเหมาะแก่การแช่เครื่องสำอางของคุณผู้หญิง หรือใช้เป็นตู้ประดับสร้างบรรยากาศดี ๆ ในสถานที่ทำงานหรือภายในบ้านได้อีกด้วย

สรุปแล้ว ตู้แช่เครื่องดื่ม, ตู้แช่เบียร์วุ้น และตู้แช่ไวน์ ในปัจจุบันนี้มีมากมายหลายแบบ ตอบโจทย์ทุกความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ใช้งานได้อย่างแน่นอน ราคา ตู้แช่ เครื่องดื่ม ก็มีตั้งแต่หลักพันปลาย ๆ ไปจนกระทั่งถึงราคาหลายหมื่น ยิ่งมีขนาดใหญ่ก็ยิ่งมีราคาสูงตามไปด้วย ผู้ใช้งานสามารถเลือกตู้แช่ตามราคาที่คุณพึงพอใจได้เลย ตู้แช่ขนาดเล็กบางตัวอาจมีราคาสูง เพราะมีระบบพิเศษเสริมเติมแต่งเข้าไปจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นกระจกที่หนาขึ้น, แข็งแรงขึ้น, ป้องกันรังสีของแสงทะลุผ่านได้ยากขึ้น มีการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยหรูแตกต่างกันไป การซื้อตู้แช่ต้องคำนึงถึงความคุ้มค่าในการใช้งาน และความคุ้มค่าของเงินที่จ่ายไป ดังนั้นแล้วนอกจากการจะศึกษา ราคา ตู้แช่เครื่องดื่ม แล้วจะศึกษาให้ครบรอบด้านและตอบคำถามถึงความต้องการในการใช้งานของตนเองให้ได้ ก็จะเป็นการซื้อที่คุ้มและใช้งานได้ดีที่สุดในทุก ๆ วัน