Close sidebar

โทรศัพท์ : 089-788-7100, 081-667-4909

อีเมล : Thaikool2016@gmail.com

เลือก ตู้แช่มือสอง อย่างไรให้คุ้มค่า เหมาะสมต่อการใช้งาน

เลือก-ตู้แช่มือสอง-อย่างไรให้คุ้มค่าเลือก

สำหรับผู้ที่มีงบประมาณไม่มาก แต่ต้องการใช้งานตู้แช่แข็งหรือตู้แช่เย็น เพื่อให้เหมาะสมต่อธุรกิจที่ทำอยู่ รวมไปถึงผู้ที่ต้องการซื้อไปใช้ภายในบ้านเรือนทั่วไป คุณสามารถเลือกใช้เป็น ตู้แช่มือสอง ได้ เพียงเลือกตู้แช่ที่ยังคงมีสภาพที่ดี ใช้งานได้อย่างเหมาะสม พร้อมให้อุณหภูมิความเย็นที่ยังคงสมดุลอย่างสม่ำเสมอในราคาที่สมเหตุสมผล เพื่อทำให้คุณได้ทั้งการซื้อตู้แช่ที่เหมาะสมต่องบประมาณและให้ความคุ้มค่าสูงที่สุด

ทำไมถึงควรเลือกใช้งาน ตู้แช่มือสอง

การใช้งาน ตู้แช่มือสอง ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่จะช่วยทำให้ผู้ที่ต้องการใช้งานตู้แช่แข็งหรือตู้แช่เย็น ไม่จำเป็นต้องเสียเงินจำนวนมากเกินไป พร้อมตอบโจทย์ได้หลากหลายด้านที่ทำให้การใช้งานสามารถสร้างประโยชน์ได้อย่างสูงสุด ดังนั้นลองมาดู 5 เหตุผลว่าทำไมถึงมีผู้เลือกใช้งาน ตู้แช่แข็ง มือสองเป็นจำนวนมาก ดังนี้

1.ประหยัดงบ

สำหรับผู้ที่ต้องการตู้แช่แข็งหรือ ตู้แช่เย็นขนาดเล็ก แบบมือสอง ที่สามารถนำมาใช้งานกับร้านค้าและร้านอาหารได้ โดยราคาไม่สูงมากจนเกินไป เพียงแค่เลือกผู้ขายที่ไว้วางใจได้ คุณก็จะสามารถประหยัดงบประมาณเพื่อนำไปใช้จ่ายในด้านอื่น ๆ ได้มากขึ้น โดยเฉพาะการเลือกซื้อกับผู้ขายที่เป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์เลือกตู้แช่แข็งหรือตู้แช่เย็นที่ยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมาขายได้ในหลากหลายรุ่น รวมไปถึงการซื่อตรงกับทางผู้ที่เป็นเจ้าของ ตู้แช่มือสอง เอง คุณสามารถต่อรองราคาได้ ก็จะประหยัดเงินได้มากเลยทีเดียว

2.เลือกดีย่อมคุ้มค่า

ถ้าคุณมีความสามารถด้านการเลือก ตู้แช่มือสอง ที่มีประสิทธิภาพดี มีความเสียหายน้อยที่สุด หรือมีแค่เพียงรอยขีดข่วนเล็กน้อย แต่ระบบภายในยังคงทำงานได้ดีตามปกติ ย่อมให้ความคุ้มค่ากับคุณสูง เพราะตำหนิเพียงเล็กน้อยแลกกับตู้แช่แข็งหรือ ตู้แช่เย็นขนาดเล็ก ที่สามารถให้การใช้งานอย่างดีเยี่ยมเกือบเทียบเท่าตู้มือ 1 นั้นถือว่าหาได้ยากมาก ดังนั้นถ้าคุณได้มาย่อมสร้างโอกาสในการใช้งานที่ดีให้กับคุณได้แน่นอน

3.มีให้เลือกหลายรุ่น

สำหรับตู้แช่แข็งแบบมือสอง มีให้คุณเลือกซื้อได้หลากหลายรุ่น ยิ่งถ้าคุณเลือกผู้ขายที่มีจำนวนของตู้แช่แข็งถูกนำออกขายเป็นจำนวนมากด้วยแล้ว คุณย่อมหาซื้อในรุ่นที่ต้องการได้ง่ายมากกว่าเดิม ซึ่งในแต่ละรุ่นนั้นจะมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป พร้อมขนาดความจุที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้บางรุ่นอาจมีล้อด้านใต้ตู้เพื่อทำให้เคลื่อนย้ายสะดวก แต่บางรุ่นจะไม่มีให้ รวมไปถึงรูปทรงของตู้ที่มีทั้งแบบทรงต่ำและทรงสูง ดังนั้นถ้าคุณเลือกผู้ขาย ตู้แช่แข็ง มือสอง ที่สามารถตอบโจทย์เรื่องการนำตู้แช่หลากหลายรุ่นมานำเสนอขายได้ คุณย่อมซื้ออย่างตรงใจได้ง่ายมากขึ้น

4.ซื้อแบรนด์ดังได้ในราคาเบา ๆ

สำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มค่าสูง แนะนำให้ซื้อ ตู้แช่มือสอง แบบแบรนด์ดัง เช่น แบรนด์ Sharp, Toshiba, Sanden  หรือ Higher เป็นต้น เพื่อทำให้คุณสามารถที่จะนำไปใช้งานได้อย่างมั่นใจ เพราะกลุ่มตู้แช่แบรนด์ดังจะผลิตมาจากวัสดุที่มีคุณภาพ มีการเคลือบสารป้องกันสนิมและสารต่าง ๆ ที่จะทำให้ตู้แช่แข็งหรือตู้แช่เย็นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ระบบภายในมีการตรวจสอบก่อนออกขายอยู่เสมอ พร้อมให้การใช้งานยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่กินไฟ เพียงแค่คุณเลือกผู้ขายที่ไว้วางใจได้ เลือกเฉพาะแบรนด์ดังที่มีคุณภาพมาขายเท่านั้น คุณก็จะสามารถซื้อมาใช้ได้คุ้มค่าแน่นอน

5.ซื้อใช้ภายในบ้าน

ถ้าคุณต้องการซื้อ ตู้แช่เย็นขนาดเล็ก มาใช้งานภายในบ้าน คุณเหมาะต่อการซื้อตู้แช่แบบมือสองเป็นอย่างมาก เพราะถ้าเป็นการใช้ภายในบ้านเรือนทั่วไป จะเป็นเพียงแค่การแช่วัตถุดิบอาหารหรืออาหารแช่แข็งแบบวันต่อวัน เมื่อแช่แล้วจะไม่แช่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นการเลือกซื้อแบบมือสองจึงถือว่าเป็นทางเลือกที่ประหยัดทั้งงบประมาณและนำมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

รวมตู้แช่

วิธีเลือก ตู้แช่มือสอง ให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

สำหรับผู้ที่สนใจเลือก ตู้แช่มือสอง มาใช้งาน แต่ยังลังเลใจอยู่ว่าจะเลือกแบบใด จึงจะเหมาะสมต่อความต้องการและได้ตู้ที่มีคุณภาพมาใช้ ขอแนะนำ 6 วิธีเลือกดังนี้

1.เลือกแบบประหยัดไฟ

เมื่อเลือกซื้อตู้แบบมือสองมาใช้งาน สิ่งแรกที่ควรใส่ใจให้มากที่สุด คือ เรื่องของประหยัดไฟ เพราะ ตู้แช่แข็ง มือสอง ที่ใช้งานมานาน มักจะมีปัญหาความเสื่อมที่อาจทำให้อัตราการกินไฟเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นถ้าสามารถเลือกเป็นแบบประหยัดไฟเบอร์ 5 ได้ควรทำ หรือให้ผู้ที่มีความชำนาญมาเป็นคนช่วยตรวจสอบตู้แช่ดูว่ายังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพจริงหรือไม่ เพื่อทำให้คุณสามารถไว้วางใจได้ว่าตู้แช่ที่คุณซื้อจะไม่กินไฟจนอาจไปเพิ่มงบค่าไฟอย่างมหาศาลในอนาคต

2.เลือกจากสภาพโดยรวม

เรื่องต่อมาของการเลือก ตู้แช่มือสอง คือ การดูจากสภาพโดยรวม ถ้ามีตำหนิเพียงเล็กน้อยหรือมีตำหนิในปริมาณที่คุณสามารถรับได้ ให้คุณตรวจสอบที่ตัวเครื่องภายในต่อไปได้เลย แต่ถ้าสภาพโดยรวมดูแล้วถือว่าย่ำแย่มาก นอกจากรอยขีดข่วนแล้วยังมีความเสียหายในบางส่วนร่วมด้วย คุณจะต้องดูจากราคา ถ้าราคาสวนทางกับตู้แช่ไม่ควรซื้อเด็ดขาด  นอกจากนี้จะต้องประเมินดูจากการใช้งานภายในด้วยเช่นกัน ถ้าตำหนิเพียงเล็กน้อยแต่การใช้งานภายในกลับมีปัญหาก็อาจสร้างความเสียหายที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคตได้ ดังนั้นจึงควรดูให้ดีก่อน พร้อมการประเมินสภาพโดยรวมทั้งภายในและภายนอกควบคู่กัน เพื่อทำให้คุณไม่พลาดต่อการซื้อตู้แช่มาใช้ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

3.เลือกให้เหมาะต่อพื้นที่

ตู้แช่แข็งและตู้แช่เย็นขนาดเล็ก รวมไปถึงตู้แช่ขนาดต่าง ๆ จะมีรูปทรงที่จะเหมาะสมต่อพื้นที่แต่ละแบบ สำหรับรูปทรงของตู้แช่แข็งจะเป็นแบบทรงต่ำที่มีความสูงขนาดเอวและแบบทรงสูงที่มีลักษณะคล้ายตู้เย็น ส่วนตู้แช่เย็นจะมีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่เท่าตู้เย็นที่ใช้ภายในบ้าน ดังนั้นก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งาน ควรดูสถานที่และวัดพื้นที่ในการวางตู้ให้เรียบร้อยก่อน เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อตู้แช่ที่เหมาะสมและเมื่อนำมาตั้งแล้วจะไม่กินพื้นที่มากเกินไป

4.เลือกจากฟังก์ชั่นการใช้งาน

ฟังก์ชั่นการใช้งานภายในตู้แช่ถือว่ามีความสำคัญด้วยเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันมีตู้แช่แบบ 2 ฟังก์ชั่นในหนึ่งเดียว หรือที่เรียกกันว่าตู้แช่อเนกประสงค์ เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งแช่แข็งและแช่เย็นในเวลาเดียวกัน ถ้าต้องการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิ เพียงแค่ปรับที่เมนูหน้าตู้ ความเย็นจะถูกเปลี่ยนทันที ซึ่งถือว่าเป็นตู้แช่รุ่นใหม่ที่เหมาะสมต่อการใช้งานในธุรกิจและบ้านเรือนเป็นอย่างมาก ไม่จำเป็นต้องซื้อตู้แช่แยกกันถึง 2 ตู้ เพราะใช้เพียงแค่ตู้เดียวก็สามารถที่จะแช่เครื่องดื่ม, แช่อาหาร, แช่วัตถุดิบอาหาร, แช่อุปกรณ์หรือสารเคมีต่าง ๆ ทั้งในแบบแช่เย็นและแช่แข็งได้ในหนึ่งเดียว พร้อมระบบการระบายน้ำแบบอัตโนมัติกับระบบรักษาอุณหภูมิภายในอย่างคงที่ จึงทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน

5.เลือกจากส่วนประกอบ

ตู้แช่แข็งจะมีส่วนประกอบที่ไม่ว่าจะเป็นฉนวนกันความร้อน, โลหะขึ้นรูปตู้, โลหะที่ใช้ทั้งภายในและภายนอกที่แตกต่างกันออกไป พร้อมการเคลือบสารกันสนิมและสารกันรอยกับกันสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไว้อย่างครบถ้วน ดังนั้นคุณจึงควรดูจากวัสดุเหล่านี้ โดยจะต้องเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ไม่แตกหักเสียหายง่าย และในขณะเดียวกันจะไม่ก่อให้เกิดการเจือปนใด ๆ เพราะตู้แช่แข็งและตู้แช่เย็นมักจะถูกใช้งานในด้านการแช่อาหารฟรีซ, วัตถุดิบอาหาร, เนื้อสัตว์, ผักและผลไม้สด, นมแม่,  เบเกอรี่และขนมเป็นส่วนมาก ดังนั้น จึงต้องไม่มีสารเจือปนใด ๆ ที่จะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ที่นำอาหารไปรับประทานได้ นอกจากนี้ตัวตู้จะต้องถูกผลิตมาอย่างได้มาตรฐาน เพื่อป้องกันอันตรายต่าง ๆ เพราะตู้แช่บางรูปแบบมีทั้งกระจกและสแตนเลสที่ใช้งานร่วมกัน ซึ่งถ้าได้ตู้แช่ที่ถูกทำมาไม่ดี รวมไปถึงระบบไฟฟ้าภายในไม่ได้คุณภาพ ก็อาจทำให้เกิดการช็อตหรือดูดผู้ใช้งานง่าย ๆ ดังนั้นส่วนประกอบต่าง ๆ ภายในตู้จึงจะต้องมีความแข็งแรงและปลอดภัยสูง ไม่เสียหายหนักจนไม่น่าใช้งาน

6.ระบบใช้งานภายใน

ยุคนี้การใช้งานระบบภายในของตู้แช่แข็งและตู้แช่เย็น ถูกปรับให้ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย เพื่อทำให้การแช่เย็นและแช่แข็งมีประสิทธิภาพสูงสุด ประหยัดไฟและลดความเสียหายจากอุณหภูมิที่ไม่คงที่ได้มากขึ้น ดังนั้นแม้ว่าคุณจะซื้อเป็น ตู้แช่แข็ง มือสอง ก็ควรเลือกตู้ที่มีระบบภายในทำงานร่วมกับเทคโนโลยีด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะระบบการปรับให้อุณหภูมิมีความเย็นอย่างรวดเร็วหรือระบบการปรับเปลี่ยนจากแช่เย็นมาสู่แช่แข็งในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที และระบบการระบายน้ำแบบอัตโนมัติ, ระบบการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิแบบอัตโนมัติ, ระบบการละลายน้ำแข็งด้วยการตั้งอุณหภูมิกับเวลาได้ รวมไปถึงระบบการใช้งานต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณสะดวกและลดความเสียหายของวัตถุดิบต่าง ๆ ที่แช่อยู่ภายในตู้ให้มากขึ้น เพื่อทำให้การนำไปใช้งานมีประสิทธิภาพสูงสุด

สำหรับผู้ที่กำลังมองหา ตู้แช่มือสอง ที่จะสามารถใช้งานได้อย่างตอบโจทย์มากที่สุด เรื่องแรกที่คุณควรทำคือการถามความต้องการส่วนตัว มีจุดมุ่งหมายใดในการใช้งานตู้แช่ เพื่อทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างตรงโจทย์ที่ต้องการมากที่สุด จากนั้นให้คุณแตกรายละเอียดปลีกย่อยออกมา เพื่อเลือกซื้อตู้ที่เหมาะสมต่อการใช้งานและสามารถเลือกตู้ที่มีประสิทธิภาพ มีสภาพโดยรวมที่ถือว่าดี แม้จะไม่สมบูรณ์แบบแต่ก็ต้องไม่เสียหายมากจนเกินไป พร้อมทำให้การใช้งานของคุณเป็นไปอย่างดีเยี่ยม ซึ่งแม้ว่าจะเป็น ตู้แช่แข็ง มือสอง แต่คุณก็ควรเลือกซื้ออย่างใจเย็น ไม่ควรรีบร้อนมากเกินไป เพราะการใช้งานตู้แช่นั้นจะต้องใช้ไปอีกอย่างยาวนานหลายปี คงไม่ดีแน่! ถ้าคุณได้ตู้แช่แบบมือสองมาแล้วใช้งานได้แค่ไม่กี่เดือนกลับต้องรับปัญหาเรื่องการซ่อมหรือซื้อใหม่อย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือกซื้ออย่างใจเย็นและตรวจสอบอย่างละเอียด ย่อมทำให้คุณมั่นใจต่อการซื้อตู้แช่แบบมือสองมากขึ้น