Close sidebar

โทรศัพท์ : 089-788-7100, 081-667-4909

อีเมล : Thaikool2016@gmail.com

ประโยชน์ของตู้แช่ 1 ประตู รุ่นไหนน่าสนใจ และวิธีการเลือกใช้งานให้เหมาะสม

ประโยชน์ของตู้แช่-1-ประตู

ตู้แช่ 1 ประตู จะให้ประโยชน์ทั้งในร้านค้า, ร้านอาหาร, ซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือแม้แต่ภายในบ้านเรือนก็สามารถซื้อไปใช้งานเพื่อแช่เครื่องดื่มกับวัตถุดิบอาหารได้อย่างเหมาะสม ทั้งยังมีคุณประโยชน์ในด้านการโชว์เค้กและเบเกอรี่ สำหรับร้านเค้กขนาดเล็กและขนาดกลางได้อีกด้วย ที่สำคัญคือตู้แช่แบบ 1 ประตูจะราคาไม่สูงมากจนเกินไป จึงซื้อเพื่อนำมาใช้งานได้ง่ายมากขึ้น

ประโยชน์ของตู้แช่ 1 ประตู

1.ใช้งานได้หลายด้าน

สำหรับการใช้ตู้แช่แบบ 1 ประตู ไม่ว่าจะเป็นตู้แช่เย็น 1 ประตูหรือตู้แช่แข็ง จะให้คุณสมบัติในการแช่ได้หลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม, เบียร์, วัตถุดิบอาหาร, วัตถุดิบทำเค้กและเบเกอรี่ รวมไปถึงการแช่อุปกรณ์ต่าง ๆ, เครื่องสำอาง, สกินแคร์ ที่จะทำให้คุณค่าภายในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ยังคงมีอยู่อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่สูญเสียส่วนใดไปเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นเมื่อซื้อมาใช้งานแล้วจึงสามารถให้ประโยชน์ได้ดีแน่นอน

2.เพิ่มยอดขายเครื่องดื่ม

ไม่ว่าคุณจะเป็นร้านค้า, ร้านอาหาร หรือบาร์เล็ก ๆ ที่เปิดให้บริการในยามค่ำคืน คุณสามารถเลือกใช้ตู้แช่เย็น 1 ประตูมาให้บริการเครื่องดื่มแก่ลูกค้าได้ เพราะตู้แช่เย็นจะมีกระจกใสที่สามารถมองเห็นเครื่องดื่มอยู่ภายใน พร้อมไปด้วยการตั้งอุณหภูมิได้ ซึ่งอุณหภูมิที่เหมาะสมจะช่วยทำให้เครื่องดื่มที่ถูกแช่อยู่ สร้างความสดชื่นให้กับผู้ที่ดื่มได้เป็นอย่างดี ดังนั้นถ้าคุณเลือกตู้ที่มีคุณภาพ สามารถรักษาอุณหภูมิได้คงที่ ไม่เสียหายง่าย และไม่ทำให้ความเย็นจางหายไป แม้จะเปิดประตูตู้บ่อยครั้ง จึงเพิ่มยอดขายเครื่องดื่มในหน้าร้อนให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

3.แช่วัตถุดิบอาหารให้สดใหม่เสมอ

ตู้แช่แข็ง 1 ประตูที่ไม่ว่าจะเป็นตู้ทรงต่ำ แนวนอน หรือตู้ทรงสูง แนวตั้ง สามารถที่จะแชร์วัตถุดิบอาหารต่าง ๆให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ เช่น เนื้อสัตว์, เนื้อปลา, อาหารทะเล และวัตถุดิบอื่น ๆ ที่ใช้ในการทำอาหาร รวมไปถึงอาหารแช่แข็ง สามารถเก็บแช่ไว้ภายในตู้แช่แข็งได้ยาวนานหลายวัน โดยไม่สูญเสียคุณค่าทางสารอาหาร เนื้อสัมผัสไม่แย่ พร้อมให้ความสดใหม่อยู่เสมอ

4.แช่เบียร์วุ้นได้

ตู้แช่เย็นและตู้แช่แข็งของบางแบรนด์ผู้ผลิต สามารถที่จะแช่เบียร์วุ้นได้ จึงเป็นอีกหนึ่งการเพิ่มยอดขายที่น่าสนใจ นอกจากนี้เครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น น้ำอัดลมและน้ำผลไม้ ถ้าแช่ออกมาแล้วเป็นวุ้นก็ให้ความสดชื่นเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องยอมรับว่าผู้บริโภคยุคนี้มีจำนวนไม่น้อยชื่นชอบเครื่องดื่มแบบแช่แล้วออกมาเป็นเนื้อวุ้น ยิ่งเป็นช่วงอากาศร้อนด้วยแล้วจะยิ่งทำให้ดื่มแล้วสดชื่นมากขึ้น ดังนั้นตู้แช่ 1 ประตูในลักษณะนี้จึงได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการมากขึ้นเรื่อย ๆ

5.ไม่เพิ่มภาระค่าไฟมากนัก

เรื่องของภาระค่าไฟถือว่าเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ผู้ประกอบการหลายราย เลือกที่จะใช้เป็นตู้เย็นธรรมดาและกลายเป็นว่าวัตถุดิบต่าง ๆ ที่แช่ไว้เสียหายได้ง่ายกว่าการใช้ตู้แช่เย็นและตู้แช่แข็ง จุดนี้เองทำให้บริษัทผู้ผลิตตู้แช่หลายราย มีการพัฒนารูปแบบการผลิตตู้ที่สามารถให้ความเย็นได้ดี โดยไม่กินไฟและไม่เพิ่มภาระค่าไฟที่มากเกินไปนัก เพื่อทำให้ผู้ประกอบการไม่ต้องรู้สึกปวดหัวกับค่าไฟของตัวเองอีกต่อไป ดังนั้นก่อนซื้อตู้แช่คุณจึงควรตรวจสอบให้ดีก่อน เพื่อให้คุณได้ตู้ที่มีคุณภาพและคุ้มค่ามากที่สุด

ตู้แช่ 1 ประตูใช้งานในด้านใดจึงจะเหมาะสม

สำหรับผู้ที่สนใจจะใช้ตู้แช่ 1 ประตู ลองมาดูว่าคุณนำไปใช้งานในด้านใด จึงจะถือว่าเหมาะสมดังนี้

1.ตู้แช่เย็น 1 ประตู

สำหรับตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตู จะเหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่เป็นร้านขายของชำ, มินิมาร์ท, ร้านอาหารที่มีการขายเครื่องดื่มเพิ่มเติม และผู้ประกอบการในด้านอื่น ๆ ที่ต้องการตู้แช่เครื่องดื่มสำหรับพนักงาน ซึ่งตู้แช่เย็น 1 ประตู จะมีพื้นที่ในการเก็บเครื่องดื่มได้เป็นจำนวนมาก โดยที่ขนาดของตู้จะไม่ใหญ่จนเกินไป จึงสามารถหาที่จัดวางได้สะดวก ไม่กินพื้นที่ร้านแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับผู้ประกอบการเค้กและเบเกอรี่ เพราะประตูตู้จะเป็นกระจกใสที่สามารถโชว์สินค้าภายในได้อย่างชัดเจน ส่วนการใช้ภายในบ้านเรือนก็ทำได้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากบางบ้านจะมีตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตู ไว้แช่เครื่องดื่มและวัตถุดิบอาหารต่าง ๆ ซึ่งตู้แช่เย็นจะมีอุณหภูมิที่เหมาะสม ปรับอุณหภูมิได้และมีระบบภายในที่สามารถปรับอุณหภูมิความเย็นให้เหมาะสมกับวัตถุดิบภายในได้แบบอัตโนมัติอีกด้วย

2.ตู้แช่แข็ง 1 ประตู

ตู้แช่แข็งแบบ 1 ประตู จะช่วยทำให้คุณสามารถเก็บวัตถุดิบต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับอาหารและอีกหลากหลายวัตถุดิบสำคัญไว้ภายในได้เป็นอย่างดี โดยไม่เสียคุณค่าใด ๆ ไป ดังนั้นจึงเหมาะสมกับผู้ประกอบการที่เป็นร้านอาหาร ต้องมีการเก็บวัตถุดิบอาหารเพื่อให้สดใหม่อยู่เสมอ นอกจากนี้ร้านค้าหรือร้านมินิมาร์ททั่วไปก็สามารถเลือกใช้ตู้แช่แข็ง เพื่อแช่น้ำแข็งยูนิคหรือน้ำแข็งก้อนขายให้กับลูกค้าได้ด้วยเช่นกัน โดยจะสามารถเก็บความเย็นของน้ำแข็งได้ยาวนานแน่นอน สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ตู้แช่แข็งในการแช่วัตถุดิบ ก็สามารถซื้อแบบตู้แช่แข็ง 1 ประตูไปแช่ของต่าง ๆ ได้โดยไม่กินพื้นที่ภายในร้านหรือโรงงานเลยแม้แต่น้อย

ตู้แช่ 1 ประตู จะมีทั้งแบบแช่เย็นและแช่แข็งที่สามารถให้การใช้งานแตกต่างกันออกไป สำหรับการแช่เย็นนั้นจะเป็นประตูกระจกแบบเปิด-ปิดได้ปกติ โดยประตูจะมีความใส จึงสามารถมองเห็นของที่ถูกแช่ไว้ภายในได้อย่างชัดเจน มักจะนิยมใช้ ในมินิมาร์ท, ร้านค้า และร้านอาหารต่าง ๆ ที่จะต้องมีการโชว์เครื่องดื่ม รวมไปถึงร้านเค้กและเบเกอรี่ที่จะนำเค้กมาวางเพื่อโชว์หน้าร้าน ส่วนตู้แช่แข็งจะมาในรูปแบบของตู้ฝาทึบ ที่มีทั้งแบบทรงต่ำ แนวนอน และแบบทรงสูงที่มีความคล้ายคลึงกับตู้แช่เย็น 1 ประตู แต่จะต่างตรงที่ตู้แช่แข็งจะเป็นประตูทึบที่ไม่สามารถมองเห็นของที่ถูกแช่ไว้ภายในได้ นอกจากนี้ยังแตกต่างกันในเรื่องของอุณหภูมิ เพราะตู้แช่เย็นจะถูกปรับอุณหภูมิให้สามารถแช่เครื่องดื่มได้ด้วย 0 ถึง -10 องศาเซลเซียส แต่ตู้แช่แข็งจะให้อุณหภูมิตั้งแต่ – 10 ไปจนถึง -24 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ดังนั้นจึงให้การใช้งานที่ค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควร สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจจะซื้อ ตู้แช่ 1 ประตูมาใช้งาน แต่ยังลังเลใจอยู่ว่าจะให้ประโยชน์ได้มาก-น้อยแค่ไหน ลองมาดูรายละเอียดดังต่อไปนี้

รวม 5 รุ่นตู้แช่ 1 ประตูจาก Sanden

ถ้าคุณกำลังมองหา ตู้แช่ 1 ประตู เพื่อนำไปใช้งานได้อย่างเหมาะสมต่อความต้องการ ขอแนะนำตู้แช่จาก Sanden 5 รุ่นต่อไปนี้ ที่จะสามารถช่วยให้คุณได้ตู้แช่ที่มีคุณภาพในราคาไม่สูงมาก และใช้งานได้อย่างยาวนานแน่นอน คือ

SPA-0073

1.Sanden รุ่น SPA-0073

สำหรับตู้แช่จาก Sanden Intercool ในรุ่น SPA-0073 เป็นสไตล์ตู้แช่แบบ 1 ประตู ที่มีรูปทรงเล็กในสไตล์ Mini S-Cool  ที่สามารถแช่เครื่องดื่มขนาดเล็กไว้ภายในได้ เหมาะสำหรับร้านค้าหรือร้านอาหารขนาดเล็ก  เป็นกระจกแบบสุญญากาศ 2 ชั้น ที่มีความหนาพิเศษ เพื่อป้องกันความเสียหาย ความเย็นเริ่มต้นที่ 0 ไปจนถึง -10 องศา สำหรับระบบควบคุมความเย็น คือ Mechanical Thermostat Control จึงไม่กินไฟมากจนเกินไป เลือกใช้น้ำยาทำความเย็นเป็น R134a Non-CFCs และสามารถล็อคกุญแจที่ประตูได้ นอกจากนี้ยังมีระบบของการหน่วงไฟฟ้าเมื่อเกิดปัญหาไฟฟ้าตกหรือไฟฟ้าดับ ให้การรับประกันความเย็นที่ 1 ปี และรับประกันคอมเพรสเซอร์ที่ 5 ปี

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5
SPA-0253A-1

2.Sanden รุ่น SPA-0253

ตู้แช่ Sanden ในรุ่น SPA-0253 จะเหมาะสำหรับมินิมาร์ท, ร้านค้า และร้านอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการโชว์เครื่องดื่ม รวมถึงร้านเบเกอรี่ที่ต้องการโชว์เค้ก เป็นกระจกสุญญากาศที่ช่วยทำให้เกิดความแข็งแรงทนทาน โดยมีจำนวนของชั้นวางสินค้ามากถึง 4 ชั้น  มีการตัดความเย็นเป็นระยะ เพื่อทำให้ประหยัดไฟมากขึ้น ด้านล่างของตู้จะมีล้อเลื่อน เพื่อทำให้เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกและที่ประตูตู้จะมีล็อคกุญแจ ดังนั้นเมื่อไม่ได้ใช้งานแล้ว จึงสามารถล็อคกุญแจเพื่อป้องกันความปลอดภัยกับวัตถุดิบภายในได้อย่างดีเยี่ยม มีระบบของการหน่วงไฟเพื่อป้องกันคอมเพรสเซอร์ถูกกระชากในขณะที่ไฟดับหรือไฟตก  ให้การรับประกันความเย็นที่ 1 ปี และคอมเพรสเซอร์ 5 ปี ส่วนกระแสไฟฟ้านั้นใช้ได้ในระดับ 1.18 แอมป์ หรือ 195 วัตต์เท่านั้น

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5
SPA-0353A-1

3.Sanden รุ่น SPA-0353

ถ้าคุณต้องการ ตู้แช่เย็น 1 ประตู ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น สามารถแช่เครื่องดื่มได้สูงสุดถึง 5 ชั้น ขอแนะนำรุ่น SPA-0353 โดยภายในจะมีหลอดไฟ LED เพื่อส่องสว่าง จึงทำให้เห็นเครื่องดื่มได้ชัดเจน มีระบบภายในสำหรับการทำความเย็นจะเป็น Mechanical Thermostat Control ทำความเย็นภายในตู้ได้ตั้งแต่ 0 ถึง -10 องศา กระจกตู้จะเป็นแบบสุญญากาศพิเศษ 2 ชั้น ใช้ไฟเพียง 1.40 แอมป์ หรือ 288 วัตต์ ให้การรับประกันความเย็นที่ 1 ปี และคอมเพรสเซอร์ 5 ปี

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

4.Sanden รุ่น SNH-0105

สำหรับตู้แช่แข็งแบบ 1 ประตู โดยเป็นตู้ฝาทึบที่ได้รับความนิยมจากร้านค้าทั่วไป โดยภายในจะมีตะกร้าให้ 1 ใบ มีลักษณะเป็นตู้แบบโช๊คอัพยกขึ้น-ลง ให้ความเย็นภายในตู้สูงสุด -24 องศาเซลเซียส  จึงสามารถให้อุณหภูมิได้อย่างมั่นคงตลอดเวลา ฝาด้านบนจะมีกุญแจล็อคเพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยต่อวัตถุดิบอาหารต่าง ๆ ภายในมีน้ำหนักสุทธิอยู่ที่ 24 กิโลกรัม ให้การรับประกันความเย็นที่ 1 ปี และคอมเพรสเซอร์ 5 ปี

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5
SNH-0205-2

5.Sanden รุ่น SUT-0205

สำหรับตู้แช่แข็งของ Sanden ในรุ่น SUT-0205  สามารถแช่วัตถุดิบต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก เพราะเป็นตู้ทรงต่ำแบบฝาทึบโช๊คอัพที่สามารถยกขึ้น-ลงได้อย่างสะดวก จึงมีพื้นที่ภายในพร้อมเก็บของได้หลายวัตถุดิบเลยทีเดียว เลือกใช้เป็นน้ำยาทำความเย็นแบบ R600a  มีกุญแจล็อคที่ด้านบนและมีน้ำหนักสุทธิของตัวเครื่องอยู่ที่ 49 กิโลกรัมให้การรับประกันความเย็นที่ 1 ปี และรับประกันคอมเพรสเซอร์ 5 ปี

คะแนนสินค้า 5.0 /5 :
5/5

ตู้แช่ 1 ประตู จาก Sanden จะสามารถให้ประโยชน์กับคุณได้หลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในเชิงพาณิชย์, ใช้ในเชิงอุตสาหกรรม หรือใช้ภายในบ้านเรือนก็ให้ความเหมาะสมทั้งหมด ที่สำคัญคือราคาไม่ถือว่าถูกมากเกินไป จึงทำให้คุณสามารถเลือกนำไปใช้งานได้อย่างสบายใจ พร้อมให้ความแข็งแรงทนทานและให้คุณภาพที่ดีเยี่ยมอีกด้วย